ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Clinique

ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Clinique

ผิวแพ้ง่ายเป็นลักษณะผิวที่พบได้ทั่วไป ซึ่งส่งผลกระทบต่อคนหลายล้านคนทั่วโลก ผิวประเภทนี้ต้องการการบำรุงและดูแลเป็นพิเศษ ในบทความนี้ เราจะอธิบายว่าผิวแพ้ง่ายคืออะไร รวมถึงสาเหตุและอาการ และเราจะมาดูผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแพ้ง่ายชนิดต่างๆ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับผิวประเภทนี้โดยเฉพาะ


สารบัญ

1. ผิวแพ้ง่ายคืออะไร

2. อะไรสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะผิวแพ้ง่าย

3. ผลิตภัณฑ์ของ Clinique ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่าย

-ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

-ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

-ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

-ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย


1. ผิวแพ้ง่ายคืออะไร

ผิวแพ้ง่ายเป็นภาวะที่ทำให้ผิวของคุณมีโอกาสเกิดการระคายเคืองหรือมีอาการแพ้มากกว่าผิวปกติ คนที่มีผิวแพ้ง่ายอาจมีอาการแดง คัน แสบร้อน หรือผิวเป็นขุยบ่อยกว่าปกติ


อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นบริเวณมือ ใบหน้า และลำคอ อย่างไรก็ดี อาการอาจเกิดขึ้นบนส่วนใดของร่างกายก็ได้ การเข้าใจสาเหตุของอาการแพ้จะทำให้คุณสามารถหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมมาดูแลผิวแพ้ง่ายของคุณได้


2. อะไรสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายอาจเกิดจากปัจจัยบางประการ เช่น พันธุกรรม ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม และการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสารเคมีรุนแรง


คนส่วนใหญ่จะสืบทอดภาวะผิวแพ้ง่ายจากพ่อแม่ เนื่องจากพันธุกรรมมีบทบาทสำคัญที่ทำให้ผิวของคุณมีอาการแพ้ ถ้าคนในครอบครัวของคุณมีประวัติมีผิวแพ้ง่าย ตัวคุณก็มีโอกาสสูงที่จะมีภาวะนี้ด้วย


และการอยู่ในอุณหภูมิสุดขั้วหรืออากาศที่แห้งในฤดูหนาวก็สามารถทำให้อาการหนักขึ้นได้


สุดท้าย การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสารเคมีรุนแรง แต่งกลิ่น และสารกันบูด


สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองผิวและอาการแพ้ได้ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวแด


3. ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Clinique

การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผิวแพ้ง่ายมักเป็นเรื่องยาก แต่โชคดีที่ผลิตภัณฑ์ Clinique ผ่านการทดสอบอาการแพ้และถูกพัฒนาโดยแพทย์ผิวหนัง ผลิตภัณฑ์ Clinique จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้ในกิจวัตรการดูแลผิวแพ้ง่ายของคุณ:


ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด

Clinique All About Clean Liquid Facial Soap เป็นสบู่ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพ เหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย สบู่ให้ฟองนุ่มแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ช่วยให้ขุยบนผิวหนังหลุดลอก ขจัดความสกปรกและสิ่งตกค้าง อีกทั้งยังปกป้องสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว

สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายนี้มีหลายสูตรสำหรับผิวชนิดต่าง ๆ ตั้งแต่ผิวแห้งมากไปจนถึงผิวผสมและผิวมัน คุณจึงมั่นใจได้ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน วิธีใช้ เพียงใช้ฝ่ามือถูให้เกิดฟองด้วยน้ำอุ่นแล้วนวดที่ใบหน้าและลำคอที่ล้างเครื่องสำอางออกแล้ว ล้างให้สะอาด จากนั้นซับให้แห้ง ใช้ล้างหน้าทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนเพื่อผิวสะอาด สบาย และสดชื่น


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด

สำหรับการกำจัดคราบเครื่องสำอาง ฝุ่น และสิ่งตกค้างที่ยากจะล้างออก เราขอแนะนำ Clinique Extra Gentle Cleansing Foam เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาที่จะสร้างเนื้อโฟมเนียนนุ่มราวกำมะหยี่ ซึ่งช่วยทำความสะอาดผิวแพ้ง่ายอย่างใส่ใจ ช่วยให้สดชื่นสบายผิว คุณสามารถเลือกซื้อโฟมล้างหน้านี้ไปใช้ร่วมกันให้เหมาะกับสภาพผิว เช่นเดียวกับสบู่ล้างหน้า

วิธีใช้ เพียงเขย่าขวดสองสามครั้งแล้วกดหัวปั๊มเพื่อให้โฟมเนียนนุ่มไหลลงฝ่ามือแล้วค่อย ๆ ลูบไล้โฟมให้ทั่วใบหน้าเพื่อชะล้างความมันและสิ่งสกปรกแล้วล้างออก ซับให้แห้ง


ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด

เมื่อทำความสะอาดผิวแล้วก็ต้องตามด้วยการผลัดเซลล์ผิว ขั้นตอนนี้จะเป็นการกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วที่ทำให้ผิวของคุณดูกร้านและไม่สม่ำเสมอ การเลือกผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะสมสำหรับผิวแพ้ง่ายอาจเป็นเรื่องท้าทาย เนื่องจากอาจไปเจอผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดอาการแดงและระคายเคือง ผิวแต่ละชนิดต่างมีอาการแพ้ไม่เหมือนกัน และการหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ก่อให้เกิดความไม่สบายผิวอาจจะเป็นเรื่องยาก

Clinique Clarifying Lotion 1.0 Twice A Day Exfoliator คือโลชั่นผลัดเซลล์ผิวที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วยสูตรอ่อนโยนซึ่งประกอบด้วยกลีเซอรีน วิชฮาเซล และโซเดียมไฮยาลูรอเนต ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิว และช่วยให้ผิวสดชื่นอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างสมดุลให้ระดับค่าพีเอช ผลิตภัณฑ์ Clarifying Lotions ของ Clinique มีหลายสูตรสำหรับผิวหลากหลายประเภทตั้งแต่ผิวแห้งแพ้ง่าย ผิวแห้งมากผิวผสมแบบแห้ง ผิวผสมแบบมัน และผิวมันมาก


มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด

ผิวแห้งอาจทำให้เกิดอาการคันและความไม่สบายผิว ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงต้องหมั่นทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ


เราขอแนะนำวิธีเพิ่มความชุ่มชื้นแบบสองขั้นตอนเพื่อช่วยให้ผิวคุณมีความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ เริ่มด้วยMoisture Surge™ Hydro-Infused Lotion โลชั่นสูตรบางเบาด้วยส่วนผสมกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยให้ผิวอวบอิ่มทันที ทั้งยังสร้าง “แหล่งกักเก็บความชุ่มชื้น” เพื่อให้มีน้ำหล่อเลี้ยงผิวและสารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารช่วยให้ผิวกักเก็บความชื้น โลชั่นประกอบด้วยอะซีทีลกลูโคซามีน ช่วยให้ผิวนวลเนียน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนเปล่งประกาย วิธีใช้ ทาโลชั่นลงบนผิวที่ทำความสะอาดแล้วในตอนเช้าและก่อนนอนโดยการแตะๆ บนใบหน้าและลำคอ


เมื่อทาโลชั่นเสร็จแล้ว ขั้นตอนที่สองคือการทา Moisture Surge™ 100H Auto-Replenishing Hydrator ผลิตภัณฑ์ทั้งสองจะช่วยกันกระตุ้นและกักเก็บความชื้นในชั้นผิว


Moisture Surge™ 100H Auto-Replenishing Hydrator เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ชนิดเจลแบบปราศจากน้ำมันและให้ความสดชื่นซึ่งจะช่วยล็อกความชื้นลึกลงไปในผิวหนังถึง 10 ชั้น ช่วยเพิ่มความชื้นขึ้น 170% ถือเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่เหมาะที่สุด ประกอบด้วยสารสกัดเข้มข้นจากว่านหางจระเข้และกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยให้ผิวกักเก็บความชื้นโดยการเพิ่มคอลลาเจนที่เข้าไปจับตัวกับน้ำตามธรรมชาติในผิวหนัง


วิธีใช้ เพียงใช้โลชั่นปริมาณเล็กน้อย ใช้ปลายนิ้วแตะแล้วค่อย ๆ นวดบนใบหน้า ไม่นานผิวหนังคุณจะรู้สึกผ่อนคลายและอิ่มน้ำในเวลาเพียง 3 วินาที ทั้งนี้ควรใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้าและก่อนนอนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


สรุปได้ว่า การดูแลผิวแพ้ง่ายจะต้องทำอย่างอ่อนโยนและระมัดระวัง การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายชนิดต่างๆ ของ Clinique คุณสบายใจได้เพราะผลิตภัณฑ์เพื่อกิจวัตรการดูแลผิวของคุณถูกพัฒนาโดยแพทย์ผิวหนังและผ่านการรับรองว่าช่วยลดโอกาสการเกิดการระคายเคือง


สร้างกิจวัตรการดูแลผิวแพ้ง่ายโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Clinique ที่พัฒนาโดยแพทย์ผิวหนัง เลือกซื้อสินค้าได้แล้วที่นี่


คำถามที่พบบ่อย